Mail bianada@nada.com.vn
Location Số 3 đường Thái Bình, phường Quang Trung, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định

Máy bán bia.

Máy bán bia.

Máy bán bia.

30/09/24
"


 

Thao tác vệ sinh máy bán bia





AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CHAI ÁP LỰC CO2

I. Những yếu tố nguy hiểm khi sử dụng:

- Nguy cơ nổ (nổ vật lý, nổ hoá học)do môi chất trong chai luôn có áp suất lớn ( áp suất khi nhiệt độ trên 50 độ C có thể lên tới hàng trăm átmốtphe.

- Ngất do CO2 là chất gây ngạt.

- Va đập do các mảnh văng bắn khi nổ; chai bình đè, đổ.

II. An toàn trong khi sử dụng:

- Chỉ sử dụng những chai, bình đã kiểm định và đang còn hạn sử dụng đư­ợc in chìm trên thân vỏ bình.

- Không sử dụng các chai bình không rõ nguồn gốc, các chai bị ăn mòn quá mức cho phép, các chai bị phồng, lõm, nứt.

- Phải loại bỏ chai bình trong các tr­ờng hợp sau: chai bình bị phồng lên rõ ràng nhìn thấy đ­­ợc; Chai bình bị ăn mòn với độ sâu vết ăn mòn đạt 15% chiều dày cơ bản ban đầu của thân chai, bình; chai bị nứt rò rỉ; chai bị cháy; chai bình có vết lõm với độ sâu lớn hơn 25% chiều rộng vết lõm hoặc lớn hơn 5% đư­­ờng kính ngoài của chai.

- Khi mở van phải mở từ từ, tránh mở đột ngột, mỗi lần vặn chỉ đ­­ược mở 1/4 vòng, khi mở van không đư­­ợc đứng đối diện với miệng van.

- Khi mở van, phải dùng cờ lê, chìa vặn chuyên dùng. Không đư­­ợc dùng chìa vặn có tay đòn nối dài thêm

- Khi lấy khí ra sử dụng phải dùng van giảm áp, tránh sử dụng trực tiếp khí có áp suất bằng áp suất khí trong bình, chai.

- Không đ­­ược sử dụng hết khí chứa trong chai bình. Phải chừa lại trong chai, bình một lư­­ợng khí với áp suất tối thiểu 0,2 bar

- Không đ­­ược để các chai bị lỏng ren, không có đế, chụp bảo vệ van.

- Các chai đang sử dụng không đư­­ợc đặt ở tư­­ thế nằm ngang.

- Các chai đang sử dụng phải đ­­ược chằng néo để tránh đổ, ngã.

- Vị trí đặt chai phải cách khu vực có ngọn lửa trần hoặc nguồn nhiệt một khoảng cách đủ lớn khoảng 5m

III. An toàn khi vận chuyển:

- Khi vận chuyển, các van chai phải đ­­ược chụp bằng các chụp bảo vệ.

- Phải sử dụng xe đẩy có giảm xóc khi di chuyển chai có áp lực.

- Khi di chuyển không lăn, kéo gây va chạm.

IV. An toàn trong bảo quản:

- Bảo quản chai, bình chịu áp lực ở nơi thoáng, thông gió tốt và không bị nắng rọi trực tiếp.

- Duy trì nhiệt độ nơi bảo quản d­­ưới  400C chằng buộc các bình lại với nhau tránh rơi, đổ.

- Không bảo quản chung chai CO2 với các chai chứa các môi chất khác./.

 

"